Hotline

0903 756 765

0968 816 575

Thứ Năm, ngày 24/11/2016

Thừa Thiên-Huế: 59 tỷ đồng bảo tồn, trùng tu, tôn tạo chống xuống cấp di tích

Là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo chống xuống cấp di tích đã được đơn vị thực hiện trên những nguyên tắc, chuẩn mực của Công ước quốc tế, Quy chế bảo quản phục hồi di tích và những quy định trong xây dựng cơ bản nhằm bảo đảm tính chính xác.

 

 

Năm 2011 vừa qua, Trung tâm đã trùng tu tôn tạo nhiều công trình như Lăng Thiên Thọ (giai đoạn 2), lăng Thiệu Trị, Điện Long An, hệ thống chống sét các công trình di tích Huế, pháp lam Linh tinh mô, xiển Võ từ, nhà Tế Tửu, âm thanh ánh sáng nhà hát Duyệt Thị Đường. với kinh phí trên 59 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch tu bổ của năm đồng thời chủ động tiến hành tu sửa chống xuống cấp nhiều công trình có quy mô vừa và nhỏ tránh tình trạng hư hại, sụp đổ, ảnh hưởng đến công tác trùng tu di tích và phục vụ du khách đến tham quan.

Đơn vị cũng đã tập trung triển khai lập các dự án cho giai đoạn 2011 -2012 như hệ thống kinh thành, Điện Cần Chánh, Điện Kiến Trung, Đại Cung Môn, Ngọ Môn, Đông Khuyết Đài, lầu Tàng Thơ, Phủ nội vụ, hệ thống nhà vệ sinh, lăng Thiên Thọ (giai đoạn 3), Hổ Quyền- Voi Ré, Lục Bộ, Tả Trà, Văn Thánh- Võ Thánh...

Cùng với những thành tích đạt được trên nhiều lĩnh vực như Nghiên cứu khoa học, thông tin thư viện, hướng dẫn thuyết minh, hợp tác đối ngoại, bảo tàng, trưng bày triển lãm, ...Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã tặng danh hiệu xuất sắc cho 02 tập thể; tặng bằng khen cho 04 cá nhân của Trung tâm về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2011.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012 của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao mong muốn Trung tâm sớm ổn định bộ máy quản lý, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác năm 2012 đồng thời xây dựng đơn vị phát triển trở thành một trung tâm bảo tồn di tích hàng đầu tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Xem tất cả

Khoảnh khắc kỷ niệm với địa danh
Đóng